Hướng dẫn cách thay đổi password camera ip wifi trên ứng dụng ứng dụng P2PWIFICAM

Một vấn đề rất trọng yếu lúc sử dụng camera ip wifi là nên đổi password ngay lúc chính thức sử dụng để mang tính bảo mật tốt hơn và an toàn hơn với người tiêu dùng.

thay-doi-mat-khau-camera-ip

Tải sao phải lại đổi password camera ip wifi ko dây?

Lúc chính thức lắp đặt và sử dụng chiếc camera wifi p2p thường có mặc định một tên truy cập và pass là “admin” xin nhắc lại mặc định thì Tức là dòng nào cũng user và pass tương đương vậy, cho dù bạn đặt camera ở trong nhà, ngoài sân hay bất cứ đâu thì bạn phải đổi password vừa của Admin và Visitor.

Nếu để password mặc định thì sẽ rất dễ dàng truy cập vào chiếc camera giám sát của bạn, chỉ việc một thiết bị đã kết nối wifi với mạng nhà bạn cho dù họ ko biết mã ID của chiếc camera vẫn truy cập được đơn giản.

Ví dụ : Lúc sử dụng với P2PWIFICAM thì bạn chỉ việc vào phần “LAN Search” thì lúc đó tất cả những camera ip đang hoạt động đều sẽ hiện ra mã ID nếu để password mặc định thì chỉ việc điền user: admin, pass: admin thế là đã chính thức mất riêng tư và nguy hiểm rồ

Xem thêm :  Quên mật khẩu Yoosee, Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu camera Yoosee, tài khoản Yoosee

Hướng dẫn thay đổi password camera ip wifi dễ dàng nhất

Chỉ mất vài phút thôi nhưng vệc thay đổi password cho chiếc camera là phải làm, xin nhắc lại lại phải làm ạ, và Trên thực tế chúng ta cùng chính thức nhé.

1, Lúc đã kết nối thanh công với camera rồi thì bạn chọn lựa phần “setting” tương đương hình phía dưới còn ai chưa biết cách thiết lập để kết nối camera với smartphone thì xem tại đây.

Lựa chọn vào phần cài của camera

2, Lựa chọn “User Setting” như hình dưới

Chọn phần User Setting
Lựa chọn phần User Setting

3, Thay đổi password Admin và Visitor

cach-thay-doi-mat-khau-camera-ip-wifi

  • Thay đổi password Admin : Tên đăng nhập mặc định là Admin, phần Password bạn điền password cần thay đổi.
  • Thay đổi password Visitor: Phần username có thể thay đổi tùy ý, Password bạn điền password cần thay đổi xong chọn lựa Done.

Sự không giống nhau của tài khoản Admin và Visitor của camera ip wifi thế nào

Lúc truy cập vào tài khoản Amin thì bạn có thế thông số kỹ thuật toàn bộ, điều chỉnh camera … còn dòng tài khoản Visitor thì nó chỉ có một chức năng là quan sát được mà thôi.

Lời kết

Tuy cách đổi password cho chiếc camera ip ko dây rất dễ dàng nhưng nếu những đơn vị lắp đặt ko hướng dẫn thì bạn cũng phải mò khá lâu. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho người đọc, chúc bạn thành công!

Liên hệ tư vấn và lắp đặt

3C TELECOM – CHUYÊN THI CÔNG, BẢO TRÌ CAMERA & HỆ THỐNG MẠNG
Văn phòng: 307 Kinh Dương Vương, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Hotline: 0905.777.955 – 0869.999.81,  Email: camera3c@gmail.com
Website: www.camera3c.com – www.cameraip360.com