hệ thống camera Ip không dây

Một số vấn đề thường gặp lúc sử dụng camera ip wifi  ko dây

Rất có thể nói camera ip wifi chính là thiết bị giám sát tiên tiến nhất, thông minh nhất lúc này bởi tính ưu việt mà sản phẩm mang lại như: hình ảnh HD, quan sát cả ngày lẫn đêm, trợ giúp giao tiếp 2 chiều, quan sát trên monitor smartphone, máy tính,… ở bất cứ đâu. Song ngoài đó camera ip ko dây còn tồn tại một số vấn đề:

hệ thống camera Ip không dây
Sơ đồ hệ thống camera Ip không dây

Điện thoại smartphone hay máy tính ko tìm thấy camera ip

Rất có thể do đường truyền mạng internet bạn đang sử dụng ko ổn định, thường xuyên bị rớt mạng do đó việc kết nối giữa smartphone hay máy tính với camera wifi p2p thực sự trở nên rất khó khăn.

camera ip quan sát ban đêm khi lắp đặt xong
Camera ip quan sát ban đêm khi lắp đặt xong

Thường thì camera ip wifi sẽ cung cấp cho quý khách hàng một địa chỉ ID ở mặt đáy, quý khách cần phải đăng nhập và thao tác cài password mới có thể sử dụng. Xem thêm : Hướng dẫn cài thao tác cài camera ip wifi

Chất lượng hình ảnh camera ip wifi không tốt

Quá trình sử dụng hình ảnh luôn cho chất lượng hình ảnh HD nếu chất lượng hình ảnh ko tốt là do đường truyền mạng internet không tốt khiến cho hình ảnh ko thể load.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Yoosee đơn giản nhất

Camera ip wifi ko lưu dữ liệu ko được lưu vào thẻ nhớ

Lúc thẻ nhớ ko lưu dữ liệu camera ip wifi thu được bạn cần tháo thẻ nhớ ra để kiểm tra, Format lại thẻ nhớ sau đó tiến hành cài thao tác cài lại chế độ lưu cho camera ip.

Nhu cầu lắp camera IP không dây hiện nay

Ngày nay đang được quan tâm vậy khi gặp vấn đề về LăpCach thì ta sẽ có hướng giải quyết như nào.

Vấn đề thường gặp khi sử dụng camera IP không dây là điều mà rất nhiều khách hàng đang quan tâm nhất khi sử dụng camera IP không dây, đây là loại camera hoạt động phụ thuộc vào wifi để kết nối và truyền tải dữ liệu cho khách hàng có thể quan sát cũng như lưu trữ lại hình ảnh của camera

Khi lắp đặt hay sử dụng thì chú ý vị trí camera IP phải có sóng wifi tốt và ổn định để không làm gián đoạn chế độ hoạt động của camera IP. Hãy cùng tham khảo những vấn đề thường gặp khi sử dụng camera IP không dây để biết và có thể khắc phục những trình trạng như vậy.

hệ thống camera Ip không dây

Camera không lưu trữ dữ liệu.

Khi bạn có việc cần xem lại những hình ảnh camera ghi được bằng ứng dụng trên điện thoại nhưng ứng dụng xem camera báo không lưu trữ được hình ảnh hoặc không có file, thì bạn có thể kiểm tra xem thẻ nhớ Micro SD có còn sử dụng được hay không. Nếu thẻ nhớ bị hư thì bạn nên mua thẻ nhớ khác để lưu trữ hình ảnh, còn nếu thẻ nhớ vẫn dùng được bạn nên rút thẻ nhớ và nguồn điện camera ra rồi cắm lại để camera IP có thể nhận thẻ nhớ để lưu trữ.

Xem thêm :  Download phần mềm YYP2P cho máy tính – Hướng dẫn cài đặt Camera YYP2P cho máy tính, PC, Laptop

Camera không quan sát được.

Camera bạn đang xem bình thường tự nhiên đen màn hình và không xem được thì bạn nên kiểm tra nguồn camera IP có ai rút điện ra hay không, kiểm tra nguồn camera IP còn sử dụng được hay không hay là bị hư hỏng để có thể biết được nguyên nhân mà thay nguồn camera IP hay là không. Nếu nguồn camera vẫn dùng được bình thường thì bạn nên rút điện ra cắm lại, vì có khi camera bị treo nên không xem được.

camera ip quan sát ban đêm khi lắp đặt xong

Camera báo lỗi timeout hoặc disconnect trên ứng dụng điện thoại.

Đây là vấn đề thường gặp nhất khi sử dụng camera IP không dây, camera IP không dây hoạt động được nhờ kết nối trực tiếp với wifi nên khi gặp tình trạng này thì ta nên làm như sau:

+ Kiểm tra xem camera nhà mình có đang sử dụng được bình thường hay không, nếu không sử dụng được thì nhờ nhà mạng kiểm tra, xử lý khắc phục mạng wifi cho nhà mình thì camera IP không dây sẽ dùng được.

+ Nếu wifi nhà mình dùng bình thường thì nên xem lại mạng wifi nhà mình có ai đổi tên wifi cũng như password wifi hay không vấn để này nhiều người hay có thói quen đổi mật khẩu wifi, vì camera IP không dây hoạt động rất giống với điện thoại, khi đổi tên hoặc password wifi thì phải kết nối lại cho camera mới có thể dùng được. Cách khắc phục của tình trạng này có thể làm như sau:

Xem thêm :  Cách sử dụng Camera Yoosee / YYP2P- Hướng dẫn cách sử dụng Camera IP Yoosee / YYP2P chi tiết A – Z

– Một số camera IP không dây sẽ có nút WPS phía bên hông hoặc phía dưới camera, chúng ta bấm giữ nút WPS trên camera đồng thời bấm nút WPS trên modem wifi để cho camera có thể bắt được wifi và hoạt động bình thường.

– Một số camera IP không dây có độ bảo mật cao hơn thì ta nên chuẩn bị 1 sợi dây mạng LAN, cắm trực tiếp từ modem wifi sang camera IP để cài lại tên và password wifi cho camera là có thể hoạt động.

thi công lắp camera ip không dây

” Một số khách hàng không biết khi gặp những lỗi này lại nghĩ do camera IP bị hư hỏng, camera nhanh hư gây hiểu lầm làm mất uy tín của những hãng camera IP không dây

Kinh nghiệm tư vấn camera cho khách hàng.

Khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt camera quan sát khi liên hệ đến công ty Camera3C thì chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình nhất, phù hợp với khách hàng cho khách hàng chọn mua và sử dụng.

Nếu bạn cần camera IP không dây thì bên chúng tôi vẫn tư vấn cho khách hàng nhưng chúng tôi vẫn khuyên những khách hàng nên chọn mua những loại camera có dây để đảm bảo không phải gặp những trục trặc đơn giản như đổi passwword wifi. Mặc dù camera có dây có đắt tiền hơn do đi kèm với đầu ghi camera và ổ cứng nhưng độ ổn định khi hoạt động lại cao hơn camera IP không dây.

Liên hệ tư vấn và lắp đặt

3C TELECOM – CHUYÊN THI CÔNG, BẢO TRÌ CAMERA & HỆ THỐNG MẠNG
Văn phòng: 307 Kinh Dương Vương, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Hotline: 0905.777.955 – 0869.999.81,  Email: camera3c@gmail.com
Website: www.camera3c.com – www.cameraip360.com